5 Mẹo Cải Thiện Sức Mạnh Của Wifi Có Thể Bạn Không Biết

5 Mẹo Cải Thiện Sức Mạnh Của Wifi Có Thể Bạn Không Biết

 

"Bạn là khách hàng đang sử dụng dịch vụ internet của các nhà mạng cung cấp, có thể là lắp đặt cáp quang FPT Telecom hoặc bất cứ nhà cung nào dịch vụ internet nào khác. Wifi nhà bạn có kết nối không ổn định hoặc tốc độ không được nhanh như lúc ban đầu, để cải thiện điều này lapdatfpthcm sẽ bật mí cho bạn 5 mẹo ngay sau đây."

 

I. 5 Mẹo Cải Thiện Sức Mạnh Của Wifi 

 

1. Chuyển sang chế độ băng tần 5GHz

 

Các thiệt bị điện tử hiện nay như: điện thoại, phụ kiện không dây, lò vi sóng... đều mặc định sử dụng băng tần 2,4GHz để truyền phát tín hiệu. Băng tần 2,4GHz không đủ đáp ứng khi có quá nhiều thiết bị truy cập cùng 1 lúc với nhau dễ gây nên hiện tượng chậm thậm chí là lag, rớt mạng. Do đó giải pháp ở đây đó là  chuyển Router phát WiFi từ băng tần 2,4GHz sang 5GHz bằng cách vào trang admin của Router => Frequency => Chuyển từ 2,4GHz sang 5GHz  => Save. Hãy thử và cảm nhận sự khác biệt. 

 

2. Đổi kênh WiFi

 

Nếu khu vực mà bạn đang sinh sống là có quá nhiều sử dụng một kênh WiFi nào đó, nguy cơ tốc độ của bạn bị chậm lại là rất cao. Để khắc phục bạn hãy chọn lấy một kênh WiFi mới ưu tiên những số lớn nhất, điều này sẽ loại bỏ tình trạng can nhiễu và tăng tốc WiFi trở lại. 

 

Thông thường những kênh 1,6 và 11 được sử dụng phổ biến ở băng tần 2,4 GHz bởi đây là 3 kênh không chồng chéo nhau. Nếu chuyển sang băng tầng 5GHz bạn sẽ có rất nhiều kênh để có thể lựa chọn nhưng những kênh này còn tùy thuộc vào model Router mà bạn đang sử dụng. 

 

Để đổi kênh WiFi bạn vào trang admin Modem => WiFi => Channel => Chọn kênh cần đổi.

1/ Đăng Nhập:

  • Bạn mở trình duyệt internet ( Chrome,firefox ) trên điện thoại hoặc máy tính đã kết nối với mạng wifi
  • Vào địa chỉ 192.168.1.1
  • Username : admin
  • Mật khẩu : admin hoặc số hợp đồng 

2/ Đổi Tên WIFI:

  • Mật khẩu : admin hoặc số hợp đồng 
  • Chọn mục Wireless Setup : Mục này chuyên biệt cho việc cấu hình mạng wifi
  • Chọn mục con là SSID : tại đây bạn sẽ nhìn thấy các cấu hình liên quan đến tên wifi
  • Enter a SSID name : bạn điền tên wifi bạn muốn hiển thị vào đây
  • Chọn Apply để hoàn tất việc cài đặt tên wifi

3/ Đổi Mật Khẩu:

.Wireless Security : Mục này hiển thị các thông số liên quan đến bảo mật của pass wifi

Security Passphrase : Bạn điền mật khẩu vào mục này

Chọn Apply để hoàn tất.

 

 

3. Sử dụng thiết bị kích sóng

 

Các thiết bị phát Wifi hiện nay thường sẽ có một khoảng không gian giới hạn cho tầm phát sóng của chúng, và đó là chưa kể khoảng cách đó có thể giảm dần qua những bức tường, những tầng trong nhà. Thông thường đối với một căn nhà cao tầng, bộ phát sóng Wifi thường chỉ có thể đảm nhiệm việc phủ sóng cho 3 tầng liền kề. Vậy nên các bộ kích sóng (khuếch đại sóng) là cứu cánh cho những trường hợp này.

 

 

4. Nâng cấp Firmware cho bộ định tuyến và modem

 

Cách dễ nhất để cải thiện hiệu suất của router bằng cách đảm bảo firmware và driver của nó luôn được cập nhật. Bạn nên thường xuyên kiểm tra trang web của nhà sản xuất để tải về các bản cập nhật nhằm đảm bảo cho router luôn trong điều kiện vận hành tốt nhất.

 

5. Liên hệ với ISP (nhà cung cấp mạng)

 

Đôi khi, lí do khiến wifi của bạn tốc độ bị chậm lại không đến từ lỗi kỹ thuật từ thiết bị mà nguyên nhân từ ISP tổng. Vì nhiều lý do khách quan như: "cá mập cắn" đứt cáp, bị nhà mạng bóp băng thông hay là vì lý do thời tiết v.v..... Tất nhiên, với những lí do khách quan như trên bạn ( khó lòng mà xông pha ra biển để ăn thua đủ với tụi cá mập) hoàn toán có thể liên hệ trực tiếp với tổng đài và yêu cầu giúp đỡ để kiểm tra lại tốc độ đường truyển của bạn. 

 

II. Lắp Đặt Cáp Quang FPT Tại TPHCM

 

Rất nhiều người lựa chọn mạng cáp quang FPT thay vì các nhà mạng khác vì chi phí rất dễ chịu phù hợp với tất cả mọi người, tốc độ đường truyền ổn định kể cả thời tiết xấu nhờ vào việc sử dụng mạng  cáp quang tân tiến nhất (công nghệ cáp quang GPON).

 

- Phong cách phục vụ của nhân viên FPT ân cần, chu đáo và hết sức chuyên nghiệp.

- Internet FPT luôn mang lại nhu cầu sử dụng cho mọi người rất cao.

 

 

Đối với các hộ gia đình và sinh viên sử dụng wifi fpt với mục đích giải trí và học tập rất là cần thiết. Vì thế INTERNET CÁP QUANG FPT mang lại sự cần thiết cho mọi người để sử dụng Cáp Quang FPT.

 

+ Là đơn vị tiên phong trong quá trình chuyển đổi IPV6

+ Đa dạng về tốc độ, giá tiền phù hợp với nhu cầu của tất cả người dùng

+ Quản lý rõ ràng, thanh toán tiện lợi, lắp đặt nhanh chóng trong 24h.

+ Hỗ trợ kỹ thuật 24/7 kể cả ngày lễ

+ Được khuyến mãi vật tư hoặc miễn phí hòa mạng khi trả trước 6 tháng hoặc 12 tháng

 

Như vậy, chỉ với 5 mẹo đơn giản và vô cùng hiệu quả trên, bạn có thể lấy lại được tốc độ kết nối wifi. Cùng chia sẻ những thông tin hữu ích này đến những người cũng đang khổ sở với đường truyền wifi của mình nhé!

 

INTERNET CÁP QUANG FPT

Địa Chỉ:        Lô 37-39A, đường 19, Phường Tân Thuận Đông, Quận 7, HCM
Điện Thoại:  0902611787
Email:          nhungpamy1187@gmail.com
Website:      lapdatfptquan9.com - lapdatfpthcm.com.vn

0902.611.787