FPT thực hiện chuyển đổi số cho ngân hàng lớn nhất Hàn Quốc

FPT thực hiện chuyển đổi số cho ngân hàng lớn nhất Hàn Quốc

Shinhan Bank, ngân hàng lớn nhất ở Hàn Quốc và FPT vừa ký thỏa thuận hợp tác đối tác chiến lược trong lĩnh vực ngân hàng số.

Theo đó, hai bên sẽ cùng phát triển và triển khai các giải pháp công nghệ thông tin trong ngành tài chính như ngân hàng số, fintech…

FPT ký kết thỏa thuận hợp tác với Shinhan Bank.

FPT ký kết thỏa thuận hợp tác với Shinhan Bank.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Với kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, Shinhan Bank sẽ cung cấp cho FPT các dữ liệu và kiến thức chuyên sâu về hệ thống ngân hàng kỹ thuật số tiên tiến, các dịch vụ tài chính cạnh tranh tại Hàn Quốc.

Trong khi đó, FPT - với năng lực công nghệ tích lũy trong 30 năm qua, sẽ cung cấp cho Shinhan Bank các giải pháp chuyển đổi kỹ thuật số và nguồn nhân lực kỹ sư công nghệ cao phục vụ cho việc cải tiến hệ thống ngân hàng và xây dựng các nền tảng công nghệ cho các dịch vụ mới.

Ông Lee Tae Kyung, Giám đốc phụ trách mảng kinh doanh toàn cầu của Shinhan Bank cho biết, thông qua thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực ngân hàng số với FPT, Shinhan Bank kỳ vọng sẽ trở thành một ngân hàng kỹ thuật số hàng đầu được công nhận trên thị trường toàn cầu.

Trong khi đó, theo ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT FPT, thỏa thuận này là một trong những bước đi quan trọng của FPT trong hành trình trở thành tập đoàn hàng đầu thế giới về dịch vụ chuyển đổi số.

“Với kinh nghiệm cung cấp dịch vụ chuyển đổi số cho các doanh nghiệp hàng đầu thế giới, FPT đã sẵn sàng về nguồn lực, công nghệ để đồng hành cùng Shinhan Bank trên con đường trở thành ngân hàng kỹ thuật số hàng đầu thế giới”, ông Bình nói.

Hiện FPT đang cung cấp các giải pháp chuyển đổi số dựa trên các nền tảng công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo, trí tuệ doanh nghiệp, blockchain… cho 200 công ty trong lĩnh vực tài chính, sản xuất ô tô, logistic, thương mại điện tử, hàng không, sản xuất.. Trong đó, có những tên tuổi lớn như Airbus, Siemens, UPS, RWE, ORT, NXP, NTT Data, DIR…

0902.611.787