Giải đáp nhanh những vấn đề thường gặp khi sử dụng và lắp đặt FPT Play Box 2021

Giải đáp nhanh những vấn đề thường gặp khi sử dụng và lắp đặt FPT Play Box 2021

FPT Play Box 2021 là truyền hình internet thế hệ mới giúp nâng cấp nội dung và tính năng chiếc TV của gia đình bạn, mang lại tiện ích giải trí vô tận cùng những trải nghiệm bùng nổ về cảm xúc. Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị lắp đặt FPT Play Box uy tín ở thành phố Hồ Chí Minh thì tuyệt đối đừng bỏ qua INTERNET CÁP QUANG FPT tại lô 37 - 39A, đường 19, phường Tân Thuận Đông, quận 7 nhé.

 

FPT Play Box là thiết bị đầu thu truyền hình thế hệ mới được nghiên cứu và phát triển bởi tập đoàn FPT. Dù được sản xuất bằng công nghệ hiện đại nhưng trong quá trình sử dụng, người dùng vẫn có thể gặp phải một số trục trặc kỹ thuật khiến quá trình giải trí bị gián đoạn. Với mong muốn mang lại cho khách hàng những trải nghiệm dịch vụ chất lượng nhất, sau đây chúng tôi sẽ tổng hợp một số lỗi thường gặp trong quá trình sử dụng FPT Play Box 2021 và cách khắc phục vấn đề (nếu có).

 

FPT Play Box là thiết bị giải trí đỉnh cao mà bạn nên sắm cho gia đình mình

 

FPT Play Box là thiết bị giải trí đỉnh cao mà bạn nên sắm cho gia đình mình

 

Những lỗi thường gặp trên FPT Play Box 2021 và cách xử lý nhanh chóng

 

 Box không nhận tín hiệu từ remote

 

Khi thao tác bằng remote nhưng Box không nhận tín hiệu, bạn hãy kiểm tra lại nguồn pin xem có phải là pin bị hết hay không. Nếu remote không sáng đèn nghĩa là đang không có nguồn điện từ pin. Bạn hãy tháo lắp lại hoặc thay pin khác cho remote rồi thử lại. Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra xem có vật thể nào đang chắn phía trước Box làm quá trình truyền tín hiệu bị cản trở không.

 

 Màn hình hiển thị vòng tròn “Đang tải…”

 

Màn hình xuất hiện vòng tròn báo Đang tải…, chờ đợi trong thời gian dài mà mãi vẫn không tải được dữ liệu để khởi động Box. Cách khắc phục là:

 

B1: Reset modem mạng internet ở nhà (ấn nút On/Off) để nhận lại IP mạng. Nếu vẫn tải không được thì thực hiện B2.

 

B2: Rút nguồn điện ra rồi cắm lại, đồng thời ấn phím Back (hoặc Return) trên remote khi hiện chữ “Đang tải…” để Box nhận lại IP mạng. Nếu chưa kết nối được thì tiến hành B3.

 

B3: Tắt mạng internet ở nhà rồi dùng điện thoại phát wifi từ 4G cho Box. Sau đó vào Menu, chọn Cài đặt rồi chọn mạng internet LAN hoặc wifi để kết nối lại internet.

 

 Không lên hình hoặc màn hình xanh xuất hiện cùng các dòng chữ tiếng Anh

 

Nếu khởi động FPT Play Box 2021 mà màn hình không hiển thị hoặc xuất hiện “No Signal” thì bạn nên kiểm tra xem Box đã được mở nguồn chưa. Nếu Box sáng đèn đỏ nghĩa là chưa được khởi động, kiểm tra lại rồi khởi động thiết bị bằng remote. Ngoài ra, việc chưa cắm dây HDMI hay VGA (đối với TV cũ), dây cắm bị lỏng cũng sẽ có thông báo trên nên bạn hãy lưu ý để kiểm tra.

 

Trong trường hợp xuất hiện màn hình xanh cùng những dòng chữ tiếng Anh, bạn có thể reset lại thiết bị. Nếu vẫn không được, hãy nhanh chóng chuyển Box về trung tâm bảo hành để được hỗ trợ vì đây là một lỗi khá nặng.

 

FPT Play Box bị lỗi kết nối là rắc rối thường gặp khi sử dụng

 

FPT Play Box bị lỗi kết nối là rắc rối thường gặp khi sử dụng

 

 Box yêu cầu đăng nhập mã OTP

 

Sau khi khởi động, Box xuất hiện lỗi và màn hình hiển thị thông tin yêu cầu kích hoạt lại mã OTP. Khi gặp lỗi này, bạn chỉ cần thực hiện các bước sau:

 

B1: Nhập số điện thoại mà bạn muốn đăng ký nhận mã OTP.

 

B2: Nhập mã OTP mà hệ thống trả về trong tin nhắn điện thoại. Nếu điện thoại không nhận được mã OTP thì bạn có thể chọn “Gửi lại” hoặc kiểm tra xem có phải tin nhắn điện thoại bị đầy hay không.

 

B3: Xem và nhập mã OTP (4 số bất kỳ) vào rồi nhấn OK để kết thúc quy trình. Sau đó, bạn sẽ tiến hành thiết lập mật khẩu cho Box vào các lần đăng nhập sau.

 

Lưu ý rằng mã xác thực chỉ có giá trị sử dụng trong 1 phút kể từ thời điểm hệ thống gửi mã OTP đến số điện thoại của bạn, vì thế hãy thao tác thật nhanh chóng.

 

Những câu hỏi thường gặp khi mua FPT Play Box 2021

 

Tiếp theo, INTERNET CÁP QUANG FPT sẽ gửi đến bạn những thắc mắc thường gặp của khách hàng khi muốn mua sản phẩm FPT Play Box. Bạn hãy nghiên cứu và tham khảo để tìm ra sự lựa chọn hợp lý cho bản thân và gia đình nhé.

 

Lắp đặt FPT Play Box cho TV đời cũ có được không?

 

 Sản phẩm này tương thích với tất cả các TV từ đời CRT cho đến các loại smart TV hiện đại.

 

Không dùng mạng FPT có dùng được Box không?

 

 Sản phẩm hoạt động ổn định với tất cả các nhà mạng tại Việt Nam, vì thế bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi lắp đặt và sử dụng Box.

 

Box sử dụng những kết nối nào?

 

 Sản phẩm dùng kết nối wifi hoặc mạng LAN để hoạt động, nếu bạn có sim 4G cũng có thể dùng được luôn. Box có thể dùng được ở bất cứ đâu, kể cả là ở nước ngoài, chỉ cần kết nối internet. Ngoài ra thiết bị còn sở hữu kết nối bluetooth hiện đại để kết nối với những thiết bị thông minh khác trong ngôi nhà của bạn.

 

Box có dùng được chuột và bàn phím?

 

 Sản phẩm hỗ trợ kết nối bàn phím và chuột thông qua cổng USB 3.0.

 

Muốn lắp đặt FPT Play Box 2021 nhanh chóng thì liên hệ 0902661787

 

Muốn lắp đặt FPT Play Box 2021 nhanh chóng thì liên hệ 0902661787

 

Điều khiển giọng nói trên Box sử dụng như thế nào?

 

 Điều khiển giọng nói trên Box được sử dụng nhiều nhất khi tìm kiếm các nội dung giải trí trên YouTube, bạn chỉ cần đăng nhập tài khoản Gmail rồi nhấn nút giọng nói và thoải mái tìm kiếm nội dung mà mình muốn.

 

Đi về quê hay đi du lịch có mang theo Box để sử dụng được không?

 

 Kích thước của Box khá nhỏ gọn thế nên bạn có thể mang thiết bị tới bất cứ đâu, chỉ cần chỗ mà bạn đến có internet là được.

 

Trong quá trình sử dụng sản phẩm, nếu có bất kì thắc mắc nào quý khách hàng hãy liên hệ với INTERNET CÁP QUANG FPT để được hỗ trợ giải đáp. Chúng tôi tự hào là địa chỉ uy tín chuyên cung cấp các dịch vụ của tập đoàn FPT như internet cáp quang, truyền hình FPT, camera FPT, lắp đặt FPT Play Box chính hãng với chất lượng sản phẩm và dịch vụ hàng đầu thành phố Hồ Chí Minh.

 

INTERNET CÁP QUANG FPT

Địa chỉ: Lô 37-39A, đường 19, Phường Tân Thuận Đông, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0902 661 787

Email: nhungpamy24@gmail.com

Website: lapdatfpthcm.com.vn

0902.611.787